TÌM HIỂU VỀ CÁC THÔNG SỐ MÁY MÀI QUAN TRỌNG

các kích thước đĩa mài

Trước khi chọn mua máy  mài của bất kỳ thương hiệu nào cũng cần tìm hiểu kỹ về 4 thông số máy mài dưới đây để chọn ra loại máy bền bì, công suất cao và tính chính xác của máy khi gia công. Bởi trong một rừng các loại máy mài của nhiều hãng sản xuất khác nhau, nếu không có sự so sánh kỹ lưỡng về thông số, rất dễ mua nhầm loại máy mài có những tính năng công suất không phù hợp. 

Thông số máy mài 1: Kích thước đĩa mài

Kích thước máy mài là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn phải quan tâm khi quyết định máy mài. Việc xác định độ sâu, kích thước và chất liệu của vật thể gia công sẽ là căn cứ để bạn xác định kích thước cần có của đĩa mài. Hiện nay, trên thị trường sẽ có một số loại đĩa mài phổ biến sau: 

  • 115 mm – 4 ½ inhes
  • 125 mm – 5 inches
  • 150 mm – 6 inches
  • 180 mm – 7 inches
  • 230 mm – 9 inches

các kích thước đĩa mài

Thông số máy mài 2: Tốc độ không tải

Lý do mà bạn cần quan tâm đến thông số tốc độ không tải là bởi dựa vào thông số này, bạn dễ dàng luận ra tốc độ của máy mài khi hoạt động với vật liệu. Trên lý thuyết, tốc độ không tải là tốc độ quay tối đa của đĩa mài khi không làm việc. Thông thường, thông số máy mài này được đo bằng đơn vị số vòng quay trên phút (rpm). 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại máy mài dành riêng cho những chi tiết to nhỏ khác nhau. Nếu như bạn đang có nhu cầu mài các chi tiết nhỏ, cần độ chính xác cao thì bạn nên chọn máy có tốc độ không tải trên 10000 rpm. Còn trong trường hợp bạn cần gia công những chi tiết lớn, bạn có thể chọn những loại máy có tốc độ không tải từ 6000 đến 6500 rpm. Tốc độ quay của máy càng lớn thì cho ra chi tiết mài càng mịn và bóng, nhưng cũng sẽ làm mòn đĩa mài nhanh hơn bình thường. 

Thông số máy mài 3: Công suất

Công suất là một trong những thông số quan trọng mà bạn cần quan tâm đầu tiên, bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của máy mài. Đồng thời, thông số máy mài này cũng quyết định độ chính xác và khả năng vận hành của máy trong thực tế. Căn cứ vào quy mô, nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn đối với loại máy này để quyết định chọn những loại máy mài có công suất phù hợp.

Một số thông số về công suất mài mài để gợi ý cho bạn: 

  • Công suất máy mài từ 800 W đến 900 W sẽ phù hợp với những bạn có nhu cầu mài nhưng chi tiết nhỏ, công việc trong hộ gia đình, xưởng sản xuất vừa và nhỏ
  • Công suất máy mài từ 1000-1200W sẽ phù hợp với những xưởng gia công, chế tạo lớn
  • Đối với các phân xưởng sản xuất lớn, máy mài có công suất từ 1400-2500 sẽ phù hợp nhất.

công suất máy mài

Thông số máy mài 4: Nguồn cấp điện 

Nguồn cấp điện cho máy mài thường sẽ là nguồn điện 220V hoặc 110V, một số loại máy cầm tay, dùng nguồn điện pin, thì có thể sẽ là 18V. Tùy vào những loại máy mài khác nhau, khi sử dụng bạn cần lưu ý về nguồn cấp điện của máy để cắm điện cho hợp lý, tránh tình trạng sai nguồn điện, dẫn đến cháy nổ, hỏng hóc máy mài. 

 

Trên đây là 4 thông số máy mài mà bạn nhất định phải biết và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi mua máy mài. Tại máy công cụ phúc thắng, chúng tôi cung cấp nhiều mẫu máy mài như: máy mài HITACHI, máy mài OKAMOTO, máy mài WASINO máy mài NICCO, … Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ mua máy mài uy tín có thể liên hệ Máy công cụ Phúc Thắng theo các cách sau:

Máy Công Cụ Phúc Thắng
Website: http://www.maycongcuphucthang.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/maycongcuphucthangvn/
Địa chỉ: Km9 – QL3 – Đông Anh – Hà Nội.
SĐT: 096 668 65 31 – 0964306068

 

Hits: 49

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0964.306.068

0966.686.351

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu
Chat Zalo

0964.306.068

0974.104.086

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu