TÌM HIỂU CHUNG VỀ CẤU TẠO MÁY PHAY CNC

Hiểu rõ về cấu tạo của máy phay sẽ giúp cho bạn sử dụng máy một cách đúng đắn, bền bỉ và an toàn. Trên thị trường hiện nay, phân loại máy phay khá đa dạng tùy vào mục đích sử dụng và khả năng tài chính của bạn. Tuy nhiên, về cơ bản, cấu tạo của máy phay sẽ gồm những bộ phận sau đây:

Bộ phận thay dao tự động (ATC)

Một trong những bộ phận quan trọng của máy phay, là một trong những thành phần chính cấu tạo nên máy chính là bộ phận thay dao tự động (ATC). Bộ phận này có công dụng thay đổi các dụng cụ trong phạm vụ trục chính càng nhanh càng tốt. Với công nghệ hiện đại, bộ phận này cho phép máy phay đưa dao ra khỏi trục một cách chính xác trong thời gian ngắn. Chính bộ phận này cũng sẽ giúp hạn chế thời gian máy phay phải dừng lại và góp phần làm tăng năng suất máy.

Động cơ và bộ điều khiển máy

Có thể nói, động cơ và bộ điều khiển chính là bộ phận quan trọng nhất của máy phay. Bộ phận điều khiển được hình thành dựa trên cơ chế điều khiển điện tử, thiết bị vào ra và các thiết bị số. Động cơ của máy phay sẽ bao gồm 4 loại động cơ: động cơ 1 chiều, động cơ xoay chiều, động cơ bước và động cơ servo.

Khi máy phay hoạt động, động cơ và bộ điều khiển sẽ hoạt động một cách đồng bộ nhất, giúp cho nhà cung cấp không cần sử dụng bất kỳ một thành phần nào ở bên ngoài.

Vỏ máy

Đế máy thường được chế tạo bằng các chi tiết gang vì chất liệu này sẽ có độ bền nén cao gấp 10 lần so với thép. Các chi tiết của vỏ máy sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng sau khi đúc để đảm bảo rằng không có khuyết tật. Chính phần vỏ máy là bộ phần bao bọc động cơ, hệ thống điều khiển, các trục chính và rất nhiều hệ thống khác. vì vậy, vỏ máy cần được chế tạo một cách hoàn hảo để bảo quản kỹ lưỡng các bộ phận bên trong nó.

Bàn xe dao

Bàn xe dao được chế tạo một cách hoàn hảo để phù hợp với mỗi loại máy phay khác nhau.

Bộ phận này sẽ đảm bảo rằng máy phay CNC sẽ hoạt động một cách năng suất nhất, thuận lợi cho việc cắt gọt kim loại mà không ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận khác.

Trong cấu tạo của máy phay, bàn xe dao được yêu cầu khá khắt khe. Bộ phận này phải có độ cứng vững cao nhằm gia tăng năng suất của máy phay trong quá trình cắt, gọt kim loại.

Trục chính máy phay

Trục chính là thành phần mang tính quyết định trong cấu tạo máy phay. Trong quá trình hoạt động, trục chính của máy phay sẽ hoạt động nhịp nhàng, phối hợp với các bộ phận khác trong máy để tạo ra các chi tiết phay hoàn thiện. Cụ thể, trục chính của máy sẽ hoạt động dựa trên sự điều khiển của động cơ quyết định độ cứng vững hệ thống, hệ thống bôi trơn và nguồn điện cung cấp, đảm bảo độ chính xác và có thể đoán trước được năng suất của máy.

trục chính máy phay

Nguồn (năng lượng) của máy phay

Nguồn là bộ phận quan trọng và không thể thay thế trong cấu tạo máy phay. Chính vì vậy, trước khi mua máy phay, bạn nên tìm hiểu kỹ xem bộ phận nguồn của máy phay có được nhà sản xuất đó thiết kế, cấu tạo theo tiêu chuẩn uy tín hay không. Nếu không đảm bảo được điều này, rất có thể máy phay sẽ có tuổi đời ngắn hạn và khi hoạt động sẽ k được nhịp nhàng giữa các bộ phận.

Trên đây là cấu tạo chi tiết của máy phay CNC mà các chuyên gia cơ khí tại Máy Công cụ Phúc Thắng muốn gửi tới bạn. Nếu bạn đang tìm hiểu và muốn tham khảo thêm các loại máy phay CNC chất lượng chất lượng máy phay ngang MIYAZAKImáy phay YAMADAmáy phay KANTO, hãy liên hệ chúng tôi theo cách:

Máy Công Cụ Phúc Thắng
Website: http://www.maycongcuphucthang.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/maycongcuphucthangvn/
Địa chỉ: Km9 – QL3 – Đông Anh – Hà Nội.
SĐT: 096 668 65 31 – 0964306068

 

Hits: 88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0964.306.068

0966.686.351

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu
Chat Zalo

0964.306.068

0974.104.086

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu