THỰC HIỆN NGAY 5 NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG MÁY PHAY AN TOÀN

Máy phay là máy công cụ được dùng phổ biến nhất tại các xưởng mộc, xưởng cơ khí. Bởi độ chính xác cao và thực hiện được nhiều công đoạn khó, nên máy phay luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất của các thợ cơ khí. Cách sử dụng máy phay không hề khó, tuy nhiên, nếu không nắm được 5 nguyên tắc an toàn máy phay sau đây, bạn sẽ không sử dụng máy phay đúng cách, bền bỉ và an toàn.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy phay

Khi mua máy phay CNC, bạn luôn được tặng kèm một quyển hướng dẫn sử dụng máy phay. Nhiều người cho rằng quyển sách nhỏ này k quan trọng và thường bỏ qua nó. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách sử dụng máy phay an toàn thì nên đọc hết 1 lượt cuốn sách để nắm được những ý chính.

Cụ thể, trong cuốn sách sẽ đề cập đến các bộ phận an toàn mà bạn được cầm, nắm và chạm tới, nhưng bộ phận nào nguy hiểm, bạn nên tránh tiếp xúc khi máy đang hoạt động. Thông thường, khi máy phay đang hoạt động, thì tay cầm, bàn máy và bộ phận điều khiển là an toàn nhất.

Đặc biệt, nếu bạn muốn hiểu biết và thực hành đúng tất cả các chức năng của máy phay thì nên đọc cuốn sách hướng dẫn sử dụng.

Chú ý nguồn điện

Máy phay CNC là một máy công cụ công nghiệp, tốc độ hoạt động của máy và năng suất khá cao, tuy nhiên, khi xảy ra biến cố bất chợt, sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, hãy luôn để ý tới nguồn điện, bố trí nguồn điện, công tắc điện ở nơi dễ dàng điều khiển nhất. Khi xảy ra vấn đề, hãy chắc chắn rằng bạn có thể ngắt điện bất cứ lúc nào và nhanh nhất có thể.

Việc ngắt nguồn điện kịp thời sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các thiệt hại khi có vấn đề xảy ra, cả về người và của.

Trang phục lao động đúng tiêu chuẩn

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn đáng tiếc xảy ra tại các xưởng mộc hay xưởng cơ khí là công nhân không mặc đồ bảo hộ lao động. Thợ cơ khí thương bỏ qua yếu tố này, mặc đồ quá rộng, thùng thình, đeo trang sức sẽ là nguyên nhân dẫn đến nhưng tai nạn lao động đáng tiếc.

do bao ho

Khi làm việc tại xưởng mộc, bạn nên hạn chế những trang phục quá rộng hoặc quá dài, các trung sức như dây chuyền, khóa kéo có thể vướng vào máy và gây nguy hiểm cho bạn

Tư thế vận hành máy phay

Yếu tố quan trọng đảm bảo an toàn máy phay là tư thế khi vận hành máy đúng chuẩn. Một chiếc máy phay khi đang hoạt động sẽ không thể nào phân biệt được đâu là tay bạn, đâu là gỗ, chúng hoàn toàn có thể cắt vào da thịt bạn, gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy, hãy cẩn thận và lưu ý tư thế của bạn khi vận hành máy phay, ngay cả khi máy đã tắt.

Có rất nhiều người có thói quen nghiêng người về phía máy phay trong quá trình vận hành để dễ quan sát và điều chỉnh máy. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn đang đặt mình vào nguy hiểm, có nguy cơ bị máy cắt vào bụng, tay. Vì thế, khi cần quan sát, bạn nên tắt máy và đi vòng quanh bàn máy, như thế sẽ đảm bảo an toàn hơn nhiều.

Cố định chi tiết phay

Nếu bạn sử dụng máy phay và chưa cố định các mảnh gỗ, rất có thể các mảnh gỗ sẽ vằng ra xa với một tốc độ lớn. Điều này không những gây nguy hiểm cho bạn mà còn nguy hiểm cho cả những người thợ khác trong xưởng. Trong trường hợp các chi tiết phay là các mảnh nhỏ và rất khó để cố định, bạn nên tránh xa và hạn chế tiếp xúc (cầm, nắm ) mảnh gỗ. Vì trong quá trình vận hành, nên chi tiết quá nhỏ thì máy sẽ cuốn tay của bạn theo, gây nguy hiểm cho bạn.

Hi vọng 5 năm nguyên tắc an toàn máy phay mà Máy công cụ Phúc Thắng đề cập ở trên sẽ giúp bạn sử dụng máy phay theo cách an toàn và hiệu quả. Nếu bạn đang cần được tư vấn thêm về máy phay chất lượng và giá rẻ, hãy liên hệ chúng tôi theo cách:

Máy Công Cụ Phúc Thắng
Website: http://www.maycongcuphucthang.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/maycongcuphucthangvn/
Địa chỉ: Km9 – QL3 – Đông Anh – Hà Nội.
SĐT: 096 668 65 31 – 0964306068

Hits: 35

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0964.306.068

0966.686.351

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu
Chat Zalo

0964.306.068

0974.104.086

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu