THÔNG SỐ KỸ THUẬT CẦN LƯU Ý KHI CHỌN MUA MÁY PHAY CNC

Một trong những lưu ý khi chọn mua máy phay CNC là việc phải cân nhắc thật kỹ lưỡng về thông số máy phay. Tuy nhiên, thông số máy phay sẽ rất phức tạp và có nhiều thông số của nhiều bộ phận, nếu ngồi đọc tất cả các thông số đó thì sẽ rất khó để bạn chọn được chiếc máy phay ưng ý. Vì thế, hãy cùng đi hết bài viết này để nắm được những thông số cần lưu ý khi mua máy phay CNC nhé! 

Lựa chọn thông số trục máy phay CNC

Số lượng trục của máy phay tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn cần gia công những chi tiết mỏng và nhỏ, thì nên cân nhắc chọn những loại máy may có 3 trục. Gia công các sản phẩm gỗ, độ chính xác không cần cao, tuy nhiên công suất lớn hơn. Bạn nên chọn loại máy có 4 trục, bàn giữ phôi có thể xoay nếu như các chi tiết gia công của bạn cần gia công mặt lưng. 

Trong trường hợp bạn đang cần gia công chi tiết yêu cầu độ chính xác cao, gia công vật liệu cứng, cần phải gia công trong thời gian dài, bạn nên cân nhắc chọn mua loại máy có từ 4-6 trục máy để đảm bảo có thể gia công một cách chính xác và nhanh gọn nhất. 

máy phay đứng ENSHU 1V maycongcuphucthang
máy phay đứng ENSHU 1V

Lựa chọn không gian làm việc của máy phay

Đối với từng loại máy khác nhau sẽ đòi hỏi những không gian làm việc khác nhau. Khi bố trí máy móc trong xưởng, bạn cần cân nhắc đến các thông số kích thước bàn máy, hành trình các trục, khoảng chống tâm, đường kính tiện tối đa để đảm bảo rằng máy phay có thể làm việc ổn định và không ảnh hưởng đến các máy móc khác. 

mô tả không gian máy phay cnc

Lựa chọn thông số máy hay về khả năng làm việc 

Có thể nói, đây là bước quan trọng nhất trong khâu chọn thông số máy phay. Bởi nếu chọn sai thông số làm việc của máy hay có thể dẫn đến các tình huống sai sót trong khi gia công, ảnh hưởng đến kết quả công việc và chi phí vận hành máy. 

Bạn nên hỏi người bán các thông số máy phay về tốc độ dao, tốc độ cắt, tốc độ chạy dao, trọng tải tối đa trên máy, độ chính xác khi gia công, sai số khi gia công, sai số lặp lại, hệ thống giao tự động, hệ thống làm mát,…

Sau khi nắm bắt được các thông số cụ thể, bạn cân nhắc và so sánh để đưa ra quyết định chọn loại máy phay phù hợp nhất với ngân sách, nhu cầu sử dụng của bạn

Hệ điều hành và thông số máy phay dạng hỗ trợ

Thị trường máy phay CNC hiện nay, các loại máy phay đa phần sẽ sử dụng mã lệnh bằng ngôn ngữ G-code là dạng phổ biến nhất, các phần mềm CAD/CAM. Bạn cần nắm được các thông số máy phay này để chọn lựa loại máy phù hợp

Nếu bạn đang cần tìm hiểu thêm những thông số máy phay của từng loại máy cụ thể, truy cập trang chủ của Máy công cụ Phúc Thắng để xem thêm nhiều loại máy phay khác nhau. 

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với Phúc Thắng theo cách sau: 

Máy Công Cụ Phúc Thắng
Website: http://www.maycongcuphucthang.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/maycongcuphucthangvn/
Địa chỉ: Km9 – QL3 – Đông Anh – Hà Nội.
SĐT: 096 668 65 31 – 0964306068

 

Hits: 79

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0964.306.068

0966.686.351

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu
Chat Zalo

0964.306.068

0974.104.086

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu