QUY TRÌNH VÀ CÁCH SỬ DỤNG MÁY TIỆN CNC

su dung may tien cnc

Vận hành máy tiện CNC không hề khó như bạn tưởng, nhưng vì loại máy này khá đắt tiền và có cấu tạo tương đối phức tạp, nên việc nắm rõ được cách sử dụng máy tiện sao cho an toàn, hiệu quả là vô cùng cần thiết để kéo dài tuổi thọ của máy, hạn chế chi phí sửa chữa, bảo hành. Hiểu được vấn đề mà người dùng thường xuyên gặp phải khi sử dụng máy tiện CNC, Máy công cụ Phúc Thắng sẽ giúp bạn nắm được quy trình và cách sử dụng máy tiện đúng cách.

Lắp đặt đúng cách trước khi sử dụng máy tiện

  • Trước khi vận hành và sử dụng máy tiện, bạn cần lưu ý lắp đặt máy tiện đảm bảo an toàn, đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Vị trí lắp máy tiện phải là nơi rộng rãi, thuận tiện trong gia công, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các máy móc khác trong xưởng. Theo gợi ý của các chuyên gia, đường tâm của máy tiện nên hợp với lối đi của xưởng một góc 45 độ, để đảm bảo khi máy vận hành, hướng ly tâm của những chi tiết sẽ quay lệch hướng với vị trí đứng của công nhân tại các máy móc khác.
  • Lắp đặt máy tiện đúng cách, người ta nên trang bị thêm 1 bục gỗ để công nhận đứng khi thao tác với máy.
  • Vỏ máy tiện cần phải được tiếp xúc với đất để đảm bảo an toàn khi vận hành.

su dung may tien cnc

Hướng dẫn sử dụng máy tiện

Để sử dụng máy tiện an toàn và hiệu quả, đảm bảo công nhận phải thực hiện đầy đủ và chính xác 5 bước sau đây:

Bước 1: Chắt dầu vào khoang dầu cho tới khi lượng dầu chạm vào lưới lọc dầu

Bước 2: Đút ống vào con quay nhẹ nhàng để lắp ống ren vào máy. Đảm bảo rằng tay bạn phải cầm vào đầu ống ren để chuẩn bị ren ngay khi ống được đưa vào con quay ở cự lý phù hợp. Khóa mâm cặp lần 1 rồi khóa scroll cứng lại ngay sau đó. Tiếp theo bạn nên khóa ngay mâm cặp lần 2 để đảm bảo nó chắc chắn. Tối thiểu bạn nên khóa mâm cặp ít nhất 2 lần.

Bước 3: Bước quan trọng trước khi sử dụng máy tiện là kiểm tra đầu ren, dao ren xem có phù hợp với ống ren hay không. Nếu phát hiện bất thường, bạn nên thay ngay ống ren khác cho phù hợp.

Bước 4: Cắt ống và lấy ba zớ. Tại bước này, bạn cần quay tay cắt cho đến khi lưỡi cắt chạm vào ống. Lưỡi ba zớ phải đảm bảo được đặt ở vị trí phù hợp, khi cắt cần thao tác dứt khoát, tránh tình trạng quay chậm làm sai lệch chi tiết.

Bước 5: Cắt ren: Bỏ đầu ren vào vị trí chính xác ngay khi máy đang hoạt động. Kiểm tra lại các đầu ren, khóa nút và khóa đầu bò. sau khi kiểm tra xong bạn có thể bắt đầu vận hành máy tiện.

Lưu ý khi sử dụng máy tiện

Khi sử dụng máy tiện, bạn cần chắc chắn rằng mình đã nắm chắc được các nước vận hành máy tiện, cấu tạo của máy và cách thức điều khiển máy tiện. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể sẵn sàng tắt máy ngay khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Với bài viết quy trình và cách sử dụng máy tiện đúng kỹ thuật mà Máy công cụ Phúc Thắng vừa chia sẻ, mong rằng bạn sẽ vận hành và sử dụng máy tiện một cách an toàn và hiệu quả. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn hoặc tìm mua máy tiện chất lượng và được bảo hành hợp lý, liên hệ chúng tôi theo cách sau:

Máy Công Cụ Phúc Thắng
Website: http://www.maycongcuphucthang.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/maycongcuphucthangvn/
Địa chỉ: Km9 – QL3 – Đông Anh – Hà Nội.
SĐT: 096 668 65 31 – 0964306068

Hits: 179

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0964.306.068

0966.686.351

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu
Chat Zalo

0964.306.068

0974.104.086

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu