PHÂN LOẠI MÁY TIỆN CNC TRÊN THỊ TRƯỜNG 2020

Máy tiện CNC là thiết bị được dùng khá phổ biến tại các xưởng cơ khí bởi độ tiện lợi, gia công nhanh chóng và đem lại kết quả công việc cao. Thị trường hiện nay, các loại máy tiện rất đa dạng và phong phú. Mỗi loại máy tiện lại có công dụng và chức năng khác nhau, tuy thuộc vào nhu cầu và ngân sách chi tiêu của bạn. Để tìm hiểu về máy tiện CNC một cách tổng quát nhất, Máy công cụ Phúc Thắng sẽ phân loại máy tiện theo cấu tạo và công dụng của máy.

Máy tiện vạn năng

Phân loại máy tiện thì không thể bỏ qua loại máy tiện vạn năng này. Máy tiện vạn năng được chia thành 2 dòng máy là máy tiện trơn và máy tiện ren vít. Thông thường, máy tiện vạn năng được chia thành các loại có kích cỡ và cân nặng khác nhau, từ nhẹ 500kg, đến trung bình 4 tấn, cỡ lớn 15 tấn và cơ nặng là 400 tấn.

máy tiện vạn năng

Máy tiện ghép hình

Đây là một trong những loại máy tiện có chức năng và cấu tạo đặc biệt bởi nó có thể ghép hình để gia công những chi tiết đặc biệt, hình dáng khó và phức tạp. Đặc biệt, dòng máy này chỉ chuyển động dựa trên các trục trơn. Hãy căn cứ trực tiếp vào nhu cầu thực tế của bạn để chọn loại máy phay phù hợp nhất.

máy tiện ghép hình

Máy tiện chuyên dụng

Máy tiện chuyên dụng là loại máy được dùng để gia công các chi tiết khó, đòi hỏi độ chính xác cao và mang lại kết quả nhanh chóng. Cụ thể như các chi tiết tiện hớt lưng, tiện bánh xe lửa… Nếu như bạn chưa có nhu cầu gia công các chi tiết kho như trên, hãy tham khảo thêm các loại máy tiện bên dưới.

Máy tiện cụt

Máy tiện cụt là dòng máy dùng để gia công các chi tiết có kích cỡ lớn, nặng như bánh đà, các loại bánh răng, puli, bánh đai. Thông thường, loại máy này được dùng để gia công đơn chiếc, từng chi tiết một, nhưng cũng có khi máy được sử dụng trong các xưởng sửa chữa. Tại đây, máy tiện cụt sẽ được trang bị thêm những công cụ bổ trợ như mâm cặp lớn.

máy tiện cụt

Máy tiện đứng

Trong phân loại máy tiện, không thể không kể đến máy tiện đứng. Loại thiết bị này cũng được dùng trong trường hợp bạn muốn gia công các chi tiết to, nặng, kích thước lớn. Máy tiện đứng được thiết kế với hệ trục rất đa dạng: đa trục, trục đảo, dao quay, chân đế nhỏ hơn và đứng vững hơn.

máy tiện đứng

Máy tiện nhiều dao

Máy tiện này được thiết kế với hệ thống dao có nhiều loại dao chuyển động độc lập, được dùng để gia công các chi tiết phức tạp, cần nhiều dao cắt cùng lúc.

Bài viết phân loại máy tiện CNC này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về nhiều loại máy tiện khác nhau. Nếu bạn đang cần tìm mua máy tiện chất lượng và uy tín, tham khảo thêm về máy tiện CNC tại Máy công cụ Phúc Thắng, và liên hệ để được tư vấn nhé

Máy Công Cụ Phúc Thắng
Website: http://www.maycongcuphucthang.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/maycongcuphucthangvn/
Địa chỉ: Km9 – QL3 – Đông Anh – Hà Nội.
SĐT: 096 668 65 31 – 0964306068

Hits: 118

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0964.306.068

0966.686.351

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu
Chat Zalo

0964.306.068

0974.104.086

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu