CẨM NANG SỬ DỤNG MÁY CƯA ĐÚNG CÁCH VÀ AN TOÀN

Máy cưa là công cụ khá phổ biến tại các xưởng chế biến gỗ hiện nay. Đối tượng người dùng của loại máy này cũng tương đối phong phú bới tính đa năng và độ chính xác cao mà nó mang lại. Nắm bắt được xu thế sử dụng của người dùng, nhà sản xuất cũng cải tiến máy theo từng thời kỳ, và càng ngày thì máy cưa càng dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên, chính vì lý do đó nên nhiều người chủ quan, không nắm được cách sử dụng máy cưa theo cách an toàn và đúng kỹ thuật, dẫn đến máy nhanh hỏng, gây nguy hiểm cho chính người dùng.

Và để sử dụng máy cưa theo cách an toàn và hiệu quả nhất, bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Kiểm tra kỹ trước khi sử dụng máy cưa

Trước khi sử dụng máy cưa, việc kiểm tra các bộ phận của máy cưa: lưỡi cưa, dầu máy, nguồn điện là vô cùng quan trọng. Bởi công suất của máy cưa là khá lớn, nếu có bất kỳ điểm sai sót nào thì việc khắc phục lỗi sai đó sẽ khá khó khăn. Bạn nên kiểm tra tất cả các bộ phận của máy, xem có dị vật nào vướng trong máy không, Nếu phát hiện sai sót, bạn phải khắc phục ngay trước khi vận hành máy cưa.

may cua vong amada 650

Việc đơn giản này thì bị bỏ qua bởi nhiều người chủ quan, cho đó là việc không cần thiết. Nhưng trên thực tế, việc này sẽ giúp bạn hạn chế được nhiều nguy cơ, tiết kiệm các chi phí sửa chữa bảo dưỡng máy.

Trang bị đồ bảo hộ khi sử dụng máy cưa

Một trong những lưu ý khi sử dụng máy cưa an toàn và đúng cách là trang bị đồ bảo hộ đầy đủ. Khi vận hành máy cưa, bạn nên tránh mặc những trang phục rộng thùng thình, giữ cẩn thận bao tay, quần áo, găng tay khi bắt đầu vào công việc. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế được các nguy cơ đến từ việc quần áo, trang sức vướng vào máy khi vận hành.

Đặc biệt, khi sử dụng máy cưa, bạn nên trang bị cho mình kính chuyên dụng để bảo vệ mắt khỏi những tác nhân gây hại như mùn cưa, bụi gõ bắn vào mắt.

do bao ho khi su dung may cua

Môi trường làm việc an toàn

Máy cưa nên được lắp đặt và vận hành ở khu vực rộng rãi, thoáng mát, không vướng víu và ảnh hưởng đến các máy móc khác. Tránh việc lắp đặt máy cưa ở khu vực ẩm ướt, thiếu ánh sáng, chật hẹp quá, bạn sẽ khó để xử lý công việc cũng như những tình huống bất ngờ.

Nên sử dụng máy cưa chất lượng cao

Máy cưa là máy móc khá phổ biến. Với các loại máy cưa công nghiệp, phương án chọn mua máy cưa cũ thường được lựa chọn vì giá thành rẻ, tuy nhiên cần phải lựa chọn các nhà cung cấp máy cưa uy tín và chất lượng để đảm bảo máy cưa vẫn hoạt động tốt và an toàn. Một trong những địa chỉ uy tín và có chính sách bảo hành hợp lý là Máy công cụ  Phúc Thắng.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu về máy cưa uy tín và chất lượng cao, liên hệ Phúc Thắng theo cách sau:

 

Máy Công Cụ Phúc Thắng
Website: http://www.maycongcuphucthang.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/maycongcuphucthangvn/
Địa chỉ: Km9 – QL3 – Đông Anh – Hà Nội.
SĐT: 096 668 65 31 – 0964306068

 

Hits: 30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0964.306.068

0966.686.351

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu
Chat Zalo

0964.306.068

0974.104.086

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu