5 LOẠI MÁY PHAY PHỔ BIẾN THƯỜNG DÙNG

Trên thị trường hiện nay, máy phay được sử dụng khá phổ biến, như một thiết bị hỗ trợ gia công không thể thiếu tại các xưởng cơ khí. Với sự phát triển của công nghệ ngày này, ngày càng nhiều loại máy phay được nghiên cứu và sản xuất. Trong bài viết này, Máy công cụ Phúc Thắng sẽ gợi ý 5 loại máy phay được dùng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

1. Máy phay đứng

Một trong những cách để phân loại máy phay chính là dựa vào số lượng và hình dáng các trục của máy. Thị trường hiện nay, loại máy phay đứng là loại được sử dụng khá phổ biến. Máy phay đứng là loại máy phay có trục máy thẳng đứng so với mặt bàn máy. Loại máy phay này chỉ yếu chỉ dùng để gia công các chi tiết mặt phẳng bằng dao phay mắt đầu hoặc dao phay ngón. Một số máy phay đứng hiện nay có thể nghiêng một góc nhỏ so với mặt bàn máy để linh hoạt hơn trong hoạt động gia công.

máy phay đứng

2. Máy phay nằm ngang

Tương tự như loại máy phay đứng, máy phay nằm ngay có trục máy nằm ngang so với mặt bàn máy. Kích cỡ và số lượng dao phay tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của xưởng. Thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy phay ngang, giá cả và công suất mỗi loại khác nhau. Muốn lựa chọn máy phay nằm ngang, bạn nên dựa trên các cơ sở như: giá thành, công suất, nhu cầu sử dụng.

máy phay ngang

3. Máy phay giường

Là loại máy phay có hình dáng và cách thức hoạt động khác biệt hoàn toàn so với 2 loại máy phay ở trên, máy phay giường có thể có 1 trục chính, 2 trục chính, 3 trục chính hoặc 4 trục chính. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn để ra quyết định nên chọn máy phay giường có bao nhiêu trục chính. Máy phay giường khác các loại máy phay trên ở chỗ bàn máy phay chỉ thực hiện 1 chuyển động dọc, còn chuyển động ngang và lên xuống thì do đầu máy phay thực hiện.

máy phay giường

Ưu điểm của máy phay giường là ở chỗ nó có thể gia công các chi tiết có kích thước lớn hoặc gia công nhiều chi tiết cùng một lúc. Chính điều này giúp cho máy phay giường có năng suất vượt trội hơn nhiều so với các loại máy phay khác.

4. Máy phay chép hình

Đây là loại máy phay dùng để phay các chi tiết có hình dáng phức tạp, yêu cầu độ chính xác cao. Thông thường, máy sẽ hoạt động trên cơ chế sao chép một hình/ chi tiết có sẵn. Máy phay chép hình được dùng trong các ngành cơ khí, thủy lực, điện thủy lực, quang học,…

5. Máy phay chuyên dụng

Loại máy phay cuối cùng mà Máy công cụ Phúc Thắng muốn gợi ý cho bạn là máy phay chuyên dụng. Đây là loại máy phay được thiết kế và chế tạo theo một mục đích sử dụng nhất định. Nếu như bạn đang có nhu cầu phay các rãnh then, hoặc máy phay rãnh rô to của tuabin… thì có thể tham khảo loại máy này. Nó được thiết kế để làm các công việc đặc thù và riêng biệt.

máy phay chuyên dùng

Nếu bạn vẫn đang cần tư vấn thêm về các loại máy phay  hãy liên hệ máy công cụ phúc thắng, chúng tôi cung cấp nhiều loại máy phay cũ chất lượng máy phay ngang MIYAZAKI, máy phay YAMADA, máy phay KANTO

 

Máy Công Cụ Phúc Thắng
Website: http://www.maycongcuphucthang.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/maycongcuphucthangvn/
Địa chỉ: Km9 – QL3 – Đông Anh – Hà Nội.
SĐT: 096 668 65 31 – 0964306068

Hits: 191

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0964.306.068

0966.686.351

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu
Chat Zalo

0964.306.068

0974.104.086

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu