4 THÔNG SỐ QUAN TRỌNG CẦN BIẾT KHI MUA MÁY TIỆN

pham vi hoat dong may tien

Các chuyên gia kỹ thuật chỉ ra rằng, một trong những sai sót của công nhân, chủ xưởng cơ khí khi sử dụng máy tiện là chưa nắm hết được các thông số,giới hạn cho phép và các thức hoạt động của máy. Đặc biệt là những sai sót đầu tiên khi chọn mua máy tiện, dẫn đến tình trạng máy giảm tuổi thọ, thường xuyên phải sửa chữa. Trong bài viết này, Máy công cụ Phúc Thắng sẽ chỉ ra 4 thông số quan trọng mà bạn nhất định phải biết khi mua máy tiện. 

 

Thông số máy tiện thứ nhất: Phạm vi gia công của máy

Trước khi ra quyết định chọn mua một lại máy tiện nào đó, bạn cần quan tâm đầu tiên đến thông số phạm vi gia công. Thông số này thể hiện các chỉ số tối đa cho phép của máy. Ví dụ như tiện vượt băng máy tối đa, tiện vượt bàn trượt tối đa, tiện vượt khe hở tối đa, độ rộng bàn,chiều dài phôi lớn nhất,…  Bỏ qua thông số này có thể khiến bạn chọn một chiếc máy tiện quá to, không phù hợp với diện tích của xưởng, gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy móc khác.

pham vi hoat dong may tien

Thông số máy tiện thứ 2: Trục chính

Thông số trục chính thể hiện trực tiếp về tốc độ hoạt động của máy, công suất và hiệu năng của máy. Bằng cách theo dõi các thông số về trục chính như: đường kính lỗ trục chính, số cấp tốc độ trục chính, tốc độ trục chính và mũi trục chính, bạn sẽ suy ra được công suất và hiệu năng của máy. Cách nhận biết đơn giản hơn, tốc độ trục chính thường rơi vào khoảng 45-1800 vòng sẽ cho máy làm việc ổn định và công suất tương đối. 

trục chính máy tiện

Thông số máy tiện thứ 3: Bước tiện ren và độ ăn dao

Đây cũng là một trong những thông số máy tiện quan trọng, cần được xem xét cẩn thận bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng gia công chi tiết. Muốn có chi tiết đẹp, sắc nét, chính xác, bạn cần có máy tiện có các thông số về bước tiện ren và độ ăn dao nằm ở mức cao. Thông thường, bước tiện ren hệ mét của một máy tiện tốt sẽ rơi vào khoảng 22 bước, bước tiện ren hệ Whit-worth sẽ là 44 bước, phạm vi ăn dao trục dọc 0.043~0.653TPI, phạm vi ăn dao trục ngang là 0.015~0.220mm. 

Các thông số máy tiện chi tiết này bạn cần nắm được để chọn lựa máy tiện cho đúng với nhu cầu sử dụng của bạn. 

Thông số máy tiện thứ 4: Công suất

Công suất máy tiện sẽ được xác định dựa trên 2 thông số chi tiết là công suất động cơ chính và công suất bơm làm mát. Đối với một máy tiện có công suất động cơ chính rơi vào khoảng 1.5 / 2.4KW (3HP) sẽ đảm bảo được hiệu suất gia công máy ở mức khá. 

công suất máy tiện

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn loại máy tiện nào phù hợp, tiết kiệm điện năng và mang lại hiệu suất cao, bạn có thể liên hệ Máy công cụ Phúc Thắng để được các chuyên viên lỹ thuật tư vấn cụ thể.

Máy Công Cụ Phúc Thắng
Website: http://www.maycongcuphucthang.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/maycongcuphucthangvn/
Địa chỉ: Km9 – QL3 – Đông Anh – Hà Nội.
SĐT: 096 668 65 31 – 0964306068

Hits: 156

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0964.306.068

0966.686.351

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu
Chat Zalo

0964.306.068

0974.104.086

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu